Mứt dừa thơn ngon là món đãi khách rất tuyệt trong ngày tết. Mứt dừa 3 màu với vị ngọt béo của dừa, ngọt lịm của đường. Mứt dừa 3 màu vừa ngon vừa đẹp. Mình xin hướng dẫn cách làm mứt dừa 3 màu với 9 bước đơn giản.
Nếu muốn làm mứt dừa 1 màu các bạn có thể thàm khảo bài cách làm mứt dừa với 5 bước đơn giản chỉ một màu.
9 bước trong cách làm mứt dừa 3 màu
b1 : Cạo sạch vỏ nâu. Rửa để ráo nước.Nạo dừa thành các sợi mỏng.
b2 : Cho dừa vào nồi trụng sơ với nước nóng 2 lần, sau đó xả lại bằng nước lạnh đến khi nước trong không bị đục. Bạn nên rửa dừa thật kỹ để loại hết dầu dừa, khi sên mứt sẽ bám đường ngon hơn.
Cho dừa vào nồi trụng sơ với nước nóng 2 lần, sau đó xả lại bằng nước lạnh đến khi nước trong không bị đục. Bạn nên rửa dừa thật kỹ để loại hết dầu dừa, khi sên mứt sẽ bám đường ngon hơn.
b3 : Rửa xong để dừa ráo nước, đem cân dừa, cứ 1kg dừa thì dùng 400g đường kính trắng + 30g sữa đặc (khoảng 2 thìa canh).
b4 : Lá dứa xay vắt lấy nước cốt.Trộn dừa với đường, nước cốt lá dứa và sữa đặc cho đến khi đường tan, sợi dừa trong (khoảng 3-4 tiếng) cho dừa ngấm đường và ngấm màu.
b5 : Gấc bổ lấy 1-2 hạt trộn với 1 chút rượu.2 hạt gấc trên đem bóp với 400g dừa thì được màu rất đẹp, ướp với đường và sữa như làm với lá dứa.
Nếu thích vị café có thể thêm café hòa tan trộn cùng.b6 : Sau khi ướp mứt xong thì đem sên, để lửa to đến khi nước trong chảo sôi thì vặn nhỏ lửa, thi thoảng dùng 2 đầu đũa xới dừa lên cho đều màu.
b7 : Sên đến khi cạn nước thì bạn phải liên tục đảo kẻo mứt sẽ rất dễ cháy, cứ dùng hai chiếc đũa xới đều dừa lên thì sợi dừa sẽ không bị đứt bạn nhé!
b8 : Xào đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh bám bên ngoài thì tắt bếp.b9 : Đổ ra mâm cho mứt nguội là xong.
Và mứt dừa truyền thống màu trắng rất thơm mùi sữa.Cùng ngắm sản phẩm mứt dừa 3 màu sau công đoạn chế biến. Như vậy mình đã hướng dẫn cách làm mứt dừa 3 màu, các bạn có thể thử ngay và đem thành phẩm của mình đi khoe mọi người nhé!
{ 0 nhận xét... read them below or add one }
Đăng nhận xét